Trang điểm tông trầm hút mắt ngày đông

Khi thời tiết dần trở lạnh, tông trang điểm trầm với màu đỏ và nâu sẽ cực kỳ phù hợp khi phối hợp cùng những chiếc áo len hay khăn choàng tông màu trung tính.

Để trang điểm đẹp với tông màu trầm, điều quan trọng trước tiên là phải chuẩn bị lớp nền hoàn hảo, có độ che phủ cao nhưng phải thật mỏng, mịn không tì vết. Phần nền nên chọn màu không quá khác với màu da thật. Để che hết các khiếm khuyết trên da, bạn cần có sản phẩm che khuyết điểm loại tốt tiệp màu với da.

Lối trang điểm này nên chọn phấn mắt tông nâu hoặc tông màu ấm; sậm để tạo độ sâu cho đôi mắt và màu son tông trầm như cam nâu, đỏ burgundy, đỏ nâu, nâu trầm… Nguyên tắc trang điểm tông trầm đó là độ đậm nhạt của màu mắt với môi nên trái ngược nhau. Tức là nếu nhấn ở mắt thì môi chọn cùng màu nhưng nhạt và ngược lại. Son và phấn mắt nên phủ nhẹ và tiết chế vừa phải để hòa quyện với lớp nền, tạo cảm giác tự nhiên. Nên hạn chế má hồng nếu không muốn biến mình thành “cô hề” lòe loẹt.

Tạo chiều sâu cho gương mặt: Dùng phấn màu nâu nhạt làm má hồng, thoa nhẹ lên phần cao nhất của gò má theo hướng từ sống mũi đến thái dương.

Để tạo cho gương mặt vẻ hiền hòa, thoa phấn nâu theo vòng tròn. Nếu muốn tạo vẻ mạnh mẽ, cá tính; nên thoa phấn theo chiều xếch lên. Có thể dùng phấn nâu nhấn thêm vào cằm; trán hoặc dùng phấn trắng phủ lên phần mũi để tạo độ sâu cho gương mặt.

Giờ thì bạn đã thật sang chảnh giữa phố mùa đông khiến ai cũng phải ngoái nhìn rồi nhé.